Loa Karaoke Di Động, Loa Hát Karaoke Nào Hay Nhất Hiện Nay


Loa karaoke di động là gì

Loa karaoke di động hay còn gọi là loa kéo di động là một hệ thống âm thanh mà trong đó bao gồm âmly, mic không dây, bộ giải mã bluetooth, mp3, acquy đóng trong một cái thùng, một số loại còn tích hợp cả màn hình. Hệ thống âm thanh này có thể mang mang hoặc kéo từ địa điểm này đến địa điểm khác mà không cần nguồn điện 220v một trong thiết bị số không thể thiếu trong mọi bữa tiệc âm nhạc cho gia đình, hay cần âm thanh lớn trong việc giảng dạy, hay kinh doanh bán hàng. Với tính năng di động cùng khả năng kết nối bluetooth cho nên thiết bị này thời gian gần đây luôn được nhiều người lựa chọn.

Loa kéo karaoke phục vụ nhu cầu nghe nhạc, lam loa hat karaoke dễ dàng với các thiết bị di động máy tính bảng, laptop, điện thoại di động chuyên nghiệp. Ngoài da loa kéo vali cũng kết nối với các micro không dây phục vụ hát karaoke di chuyển trên sân khấu dễ dàng. Bên cạnh đó loa cũng có thể phát nhạc từ USB, thẻ nhớ, nghe đài FM. Bạn có thể theo lưu ý dưới đây để chọn loại loa karaoke phù hợp:

  • Đối với những bạn có như cầu hát vui chơi hoặc bán hàng để kiếm thêm thu nhập nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp, các bạn có thể chọn cho mình dòng loa 3 tấc có chiều cao khoảng 54cm, âm thanh khá ổn. Loại này có thể đáp ứng cho các bạn vui chơi theo nhóm khoảng 10 người.
  • Đối với bạn nào có điều kiện hơn có thể chọn cho mình loại loa 4 tấc sẽ hay hơn, lớn hơn và âm thanh ấm hơn. Khi sử dụng loại này ngoài đường hay ngoài biển thì âm thanh sẽ không bị loãng. Vẫn đảm bảo âm thanh tốt!

===========================================================Loa Karaoke Di Động Cao Cấp Temeisheng GD 12-01- Kèm Theo 2 Mic Kim Loại 2018.
(Các bạn nhớ click vào ảnh để xem giá mới nhất)
Loa Karaoke Di Động Cao Cấp Temeisheng GD 15-07. (Các bạn nhớ click vào ảnh để xem giá mới nhất)

Loa Kéo Di Động Cao Cấp Temeisheng GD 15-08 - Hát Karaoke Cực Hay. (Các bạn nhớ click vào ảnh để xem giá mới nhất)


============================

Sự khác biệt giữa loa nghe nhạc và loa hát karaoke

Trên thị trường luôn có những bộ dàn âm thanh đa năng, nhưng rất khó để tìm ra một cặp loa vừa nghe nhạc hay, lại hát karaoke tốt.
 
Sự khác nhau giữa loa nghe nhạc và loa karaoke
Phòng nghe nhạc thường được thiết kế đơn giản cả về ánh sáng và nội thất

Rất nhiều người có nhu cầu vừa nghe nhạc vừa hát karaoke trên cùng một bộ dàn. Thực ra, vẫn có thể kết hợp được, nhưng để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích này, Stereo Channel khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác. Điều quan trọng vẫn là cân đối được nhu cầu xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, tùy vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào.

Có thể nói, điểm chung duy nhất và lớn nhất của loa nghe nhạc và hát karaoke là thường sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 dòng sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở từng chi tiết.


Sự khác nhau giữa loa karaoke và loa nghe nhạc
Phòng hát karaoke thường có thiết kế hiện đại, ánh sáng rực rỡ

Đầu tiên, hãy nhìn vào mô hình để thấy được sự khác biệt cơ bản nhất:
 
Hát karaoke Nghe nhạc
Đầu karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DAC
Ampli đa kênh Ampli stereo
Loa karaoke Loa stereo
Micro chất lượng tốt Dây tín hiệu và nguồn chất lượng tốt
Subwoofer (không bắt buộc) Subwoofer (không bắt buộc)

Phân biệt về loa

Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa hat karaoke hoặc nghe nhạc dựa vào hình thức. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nếu so với loa karaoke, âm thanh của loa nghe nhạc “hiền” hơn, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Hệ thống nghe nhạc
Hệ thống nghe nhạc điển hình gồm loa, nguồn phát...

Phân biệt về thiết bị phối ghép

Ampli hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận các nút xoay chỉnh, và dễ nhận biết bởi có giắc cắm micro, thường được sản xuất ở các quốc gia chuộng hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Ampli nghe nhạc lại được chú trọng đến thiết kế hướng đến sự tinh tế và trung thực. Dù công suất ampli hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

Như vậy, có thể thấy được rất khó để chia sẻ các thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu nhu cầu thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau.
 
Bộ sản phẩm karaoke gia đình

Một số nhầm lẫn thường gặp giữa hệ thống nghe nhạc và hát karaoke:
• Sử dụng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, và kết quả đạt được cũng không ấn tượng.
•  Sử dụng đầu CD thông thường để hát karaoke: không làm tăng đáng kể chất lượng âm thanh, nhưng chắc chắn không hiển thị được lời trên màn hình TV, như vậy hát karaoke sẽ khó hơn.

Phân biệt về âm thanh

Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để hát karaoke, người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. Ngược lại, khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

Như vậy, với những bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc, vừa hát karaoke, người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi lấy một trong hai tính năng chứ không thể đòi hỏi một giải pháp toàn vẹn.

Comments